Rối loạn thần kinh
Một số bệnh lý thần kinh có thể làm tăng nguy cơ bất lực. Tình trạng dây thần kinh ảnh hưởng đến khả năng giao du của não với hệ thống sinh sản có thể khiến nam giới chẳng thể cương cứng.
Rối loạn thần kinh can dự đến bất lực bao gồm:
Bệnh Alzheimer
Bệnh Parkinson
Khối u não hoặc cột sống
Bệnh đa xơ cứng
Động kinh thùy thái dương…

Do dùng thuốc
Dùng một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu, có thể dẫn đến rối loạn cương cương như: thuốc hóa trị ung thư, thuốc trầm cảm hệ thần kinh trung ương, thuốc lợi tiểu, kích thích tố tổng hợp, chất kích thích tâm thần trung ương…
Tuy nhiên, người bệnh không được ngừng dùng thuốc mà không có sự cho phép của thầy thuốc.
nhân tố lối sống và rối loạn xúc cảm
Để đạt được sự cương cứng, trước tiên bạn phải qua tuổi hưng phấn. giai đoạn này có thể là một phản ứng xúc cảm. Nếu bạn bị rối loạn xúc cảm, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng hưng phấn tình dục.

Trầm cảm và lo âu cũng có can hệ đến tăng nguy cơ bất lực. Trầm cảm là cảm giác buồn bã, mất hy vọng hoặc bất lực. mỏi mệt hệ trọng đến trầm cảm cũng có thể gây ra bất lực.

lo âu về khả năng tình dục cũng có thể gây ra bất lực. Nếu trước đây bạn không thể cương cứng, bạn có thể lo sợ rằng mình sẽ không thể cương cứng trong những lần quan hệ tiếp theo.

Một số người cũng có thể thấy bản thân không thể đạt được sự cương cứng với một đối tác nhất thiết, có thể cương cứng hoàn toàn khi thủ dâm hoặc khi ngủ, nhưng không thể duy trì sự cương cứng trong khi giao cấu.

ngoại giả, người có lối sống không lành mạnh như lạm dụng rượu và nghiện rượu cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng.

Các tình trạng ảnh hưởng đến tim và khả năng bơm máu có thể gây ra bất lực. Không có đủ lưu lượng máu đến dương vật, nam giới không thể đạt được sự cương cứng.

Xơ vữa động mạch làm cho các huyết mạch bị tắc nghẽn có thể gây ra liệt dương. Cholesterol cao và tăng áp huyết cũng có liên tưởng đến việc tăng nguy cơ liệt dương.