Ấn phẩm quan trọng nhất của anh ấy làthe grammar of ornament (1856) , [13] , trong kia jones sắp dẫn dắt ra 37 nguyên tắc chính của thiết kế và trang trí nội thất.

Thiết kế nội thất là nghệ thuật và khoa học về việc gia tăng nội thất của một ngôi nhà để đạt được một môi trường trong lành và thẩm mỹ hơn cho những khách hàng khoảng không thi công karaoke. Một nhân vật cốt cán trong việc phổ thông lý thuyết thiết kế nội thất cho tầng lớp trung lưu là kiến ​​trúc sư owen jones , một trong những nhà lý thuyết thiết kế có ảnh hưởng nhất của thế kỷ xix nội thất.

Ông sắp chọn một bảng màu gây tranh chấp gồm đỏ , vàng và xanh lam cho đồ hợp kim nội thất và , bất chấp những công bố không hay lúc đầu trên báo chí , cuối cùng đã được cô nương victoria công khai với nhiều lời khen ngợi. Nhà thiết kế nội thất là người lập dự kiến , nghiên cứu , điều phối và quản lý các dự án gia tăng như vậy.

Một số tổ chức nổi trội nhất trong thời kỳ này là crace , waring & gillowm và holland & sons; các nhà trang trí nổi tiếng được các công ty này tuyển dụng bao gồm thomas edward collcutt , edward william godwin , charles barry , gottfried semper và george edmund street. Jones sẽ được tuyển dụng bởi một số tập đoàn thiết kế nội thất hàng đầu trong ngày; vào những năm 1860 , ông hợp tác với công ty jackson & graham ở london để sản xuất đồ nội thất và các phụ kiện khác cho các người dùng nổi danh bao gồm nhà sưu tầm nghệ thuật alfred morrison cũng như ismail pasha , khedive của ai cập.

Năm 1882 , london directory of the post office sắp liệt kê 80 nhà trang trí nội thất. .

[12] dự án lúc đầu của jones là trung tâm nhất của ông — vào năm 1851 , ông không chỉ làm việc trang trí cung điện thủy tinh khổng lồ của joseph paxton cho triển lãm lớn mà còn sắp xếp các cuộc triển lãm bên trong. Thiết kế nội thất là một nghề đa lĩnh vực bao gồm cải thiện khái niệm , lập kế hoạch bầu trời , kiểm tra địa chỉ , lập trình , thí nghiệm , tiếp xúc với các bên có liên đới của dự án , quản trị xây dựng nên và bắt tay vào làm thiết kế.