Máy bơm chữa cháy là gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy - Máy bơm chữa cháy là một vật dụng không thể thiếu trong công tác chữa cháy hiện giờ. Sản phẩm này được dùng phổ quát trong các tòa nhà cao tầng, trọng điểm thương mại, nhà xưởng,… Tuy nhiên để dùng đúng chức năng và mục đích của chúng thì cần hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý làm việc của thiết bị.

Bomhangphu >>> Bình tích áp

Máy bơm chữa cháy thường được dùng

Máy bơm chữa cháy - Máy bơm chữa cháy là gì?

Máy bơm chữa cháy - Fire Pump hay còn gọi là Máy bơm chữa cháy, Máy bơm chữa cháy,… Đây là loại máy bơm công nghiệp có chức năng cung cấp lượng nước liên tiếp, áp suất cao. Hệ thống chữa cháy bằng nước.

Máy bơm chữa cháy - Máy bơm chữa cháy được dùng chủ yếu để bơm nước dập tắt các đám cháy. Được sử dụng rộng rãi trong nhiều công ty, trường học, siêu thị, cơ quan chính phủ, ...

Cấu trúc của máy bơm chữa cháy

Mạch điện máy bơm chữa cháy của các hãng khác nhau có cơ chế hoạt động khác nhau và sẽ có những thay đổi nhất định. Nhưng nhìn chung một máy bơm chữa cháy - máy bơm chữa cháy thường bao gồm các bộ phận sau:

Bánh công tác: Cấu tạo đẵn có 3 dạng: mở hoàn toàn, nửa kín, nửa hở và đóng hoàn toàn. Bộ phận này được gắn chặt vào một số bộ phận khác và không thể di chuyển được. Nó cũng là một phần quan yếu quyết định hoạt động của máy bơm.

- Trục bơm: Làm bằng hợp kim khối tròn, tâm then cài với bánh công tác.

- Phần dẫn đường: bao gồm chỉ dẫn thoát và hướng dẫn nhập cảnh.

- Vòi hút và béc phun: Kết nối với đầu hút của thiết bị và kết nối với nguồn cấp nước, vòi xịt kết nối với béc phun của thiết bị và kết nối với các bộ phận dẫn nước trong toàn hệ thống.


Hangphu >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...i-dargang-1174

Máy bơm chữa cháy có vai trò quan yếu

Hệ thống máy bơm chữa cháy hoạt động như thế nào

Hệ thống máy bơm chữa cháy tự động hoặc bán tự động được dùng rộng rãi nhất dùng máy bơm chữa cháy - máy bơm chữa cháy hoặc thiết bị khí chữa cháy làm nguồn nguyên liệu chữa cháy. Cấu tạo của hệ thống máy bơm chữa cháy bao gồm:

- Một máy bơm chữa cháy chính.

- Máy bơm chữa cháy ngừa.

- Một bơm bù áp, một tích áp.

- Công cụ để kết nối.

- Bộ điều chỉnh.

Máy bơm chữa cháy chỉ hoạt động khi áp suất hệ thống giảm xuống dưới một mức khăng khăng. Khi một hoặc nhiều đầu phun chữa cháy xúc tiếp với nhiệt độ thiết kế và mở, sức ép của các đầu phun chữa cháy bị giảm đi rất nhiều. Điều này làm giảm áp suất hệ thống chính và xúc tiến hoạt động của máy bơm.

bây chừ, công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà cung cấp máy bơm chữa cháy đáng tin tưởng.# nhất tại Việt Nam. Đây cũng là thế mạnh của Thuận Hiệp Thành. Sản phẩm của chúng tôi rất đa dạng để khách hàng tuyển lựa theo nhu cầu của mình.

Máy bơm chữa cháy - Máy bơm chữa cháy là thiết bị hết sức quan trọng nên chúng tôi cam kết cung cấp các loại máy chính hãng có thương hiệu. Mọi nhu cầu tham vấn hay mua máy bơm chữa cháy vui lòng hệ trọng hotline 0938 999 450 (028) 6266 0373 hoặc truy cập website để được hỗ trợ.

Hangphu >>> máy bơm hỏa tiễn pentax

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202