Những lý do bạn nên bảo dưỡng điều hòa trước mùa hè

Điều hòa không khí là điều được nghĩ đến đầu tiên trong những ngày nóng bức đầu tiên của mùa hè để giảm nhiệt độ oi bức bên ngoài và tìm lại cảm giác thoải mái. Nhưng sau một mùa lạnh kéo dài, bạn đã “quên” mất rằng mình không quan tâm quá nhiều đến điều hòa nên khi bật lại, máy chạy chậm hoặc tắt hẳn.

Maylanh >>> máy lạnh Daikin

Trong mùa lạnh, khi máy điều hòa không khí không hoạt động (trong vài tháng), lá và mảnh vụn có thể đã phủ trên bề mặt của dàn nóng hoặc bụi bám vào bộ lọc bên trong điều hòa, làm cho nó hoạt động kém hiệu quả. Trong trường hợp này, việc bảo dưỡng máy điều hòa không khí của bạn một chút là điều cần thiết để giữ cho nó hoạt động bình thường. Nếu bạn không thực hiện việc bảo trì này trước khi mùa hè đến, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho việc bảo trì và đợi vài ngày đến lượt của bạn bắt đầu, vì đầu mùa hè là mùa cao điểm của dịch vụ. đây.

Bạn nên chọn thời điểm chuẩn bị đầu hè để bảo dưỡng, lọc và vệ sinh máy lạnh Panasonic. Bạn có thể gọi công ty sửa điều hòa chuyên nghiệp để sửa một lần (kiểm tra máy trong phòng và cục nóng bên ngoài) và vệ sinh điều hòa (vệ sinh, lau chùi,… thay lọc) khoảng 300.000 đến 400.000 / lần / cỗ máy. Tại thời điểm này, bạn sẽ biết thêm về cách thay bộ lọc, làm sạch bình ngưng tụ ... nếu bạn đã chuẩn bị, điều hòa không khí của bạn sẽ sẵn sàng để làm mát hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. trái cây.

Kiến thức cơ bản về điện lạnh

Hệ thống điều hòa không khí sử dụng hai thành phần chính: dàn ngưng thường đặt bên ngoài (thường được gọi là: cục nóng) và dàn lạnh treo tường trong nhà (bên trong nhà). Nhiệt cũng được tách ra từ không khí trong phòng thông qua công nghệ làm mát. Bộ xử lý không khí hoặc máy thổi khí hướng không khí mát và hút ẩm qua các ống dẫn để làm mát ngôi nhà.Dieuhoa >>> http://www.maylanh24h.com.vn/bang-gi...y-lanh-daikin/

Sửa chữa hệ thống lạnh kín điều hòa thường (điều hòa gia đình nhỏ) hay điều hòa Daikin trung tâm (điều hòa trung tâm) không phải là công việc bạn có thể tự làm. Những điều hòa này cần được xử lý bởi một công ty / trung tâm bảo hành chuyên nghiệp. Bạn có thể làm những việc nhỏ như dọn sạch các mảnh vụn hoặc lá khỏi lò sưởi ngoài trời và lau bên ngoài vỏ máy điều hòa không khí để tránh bụi. Nhưng một số công việc vệ sinh, bảo dưỡng bên trong máy lạnh, để đảm bảo hoạt động hiệu quả và cần thiết phải có thợ điện lạnh.Kỹ thuật viên bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh luôn phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.

Trước khi sử dụng điều hòa không khí / điều hòa không khí truyền thống hoặc điều hòa không khí trung tâm, nhớ tắt nguồn / ngắt kết nối / ngắt kết nối bảng điều khiển. Ngắt tất cả các cầu chì, cầu dao, mạch điện được kết nối với bất kỳ bộ phận / tụ điện nào của máy điều hòa không khí.

LƯU Ý: Bình ngưng có chứa tụ điện lưu trữ điện tích và có thể gây nguy hiểm; để đề phòng, hãy đợi khoảng nửa giờ để điện tích trong tụ điện tiêu tan. Tránh chạm vào tất cả các linh kiện điện, lò nung hay tủ máy gia công… thông thường trong bảng điện chính sẽ có một công tắc hoặc cầu dao riêng để điều khiển. Hãy tắt tất cả chúng trước khi làm việc.

Maylanh24h >>> may lanh Sumikura