Sơn epoxy kcc Hai thành phần là dòng sơn đc dùng phổ biến hiện giờ. Vậy sơn epoxy kcc Hai thành phần là gì, có ưu nhược điểm như thế nào. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để sử dụng sơn hiệu quả tốt nhất.

Giới thiệu sơn epoxy kcc Hai thành phần

Đây chính là 1 dòng sơn sàn epoxy cao cấp chuyên sử dụng cho nhà xưởng, xí nghiệp hay sử dụng để làm lớp sơn bảo vệ bề mặt trên 1 số loại vật liệu khác. Bao gồm 2 thành phần chính đó là phần sơn & phần đóng rắn. Đc sản xuất & đóng gói theo đúng tỉ lệ của đơn vị sản xuất. Khi đưa vào sử dụng, chỉ cần trộn 2 thành phần đó lại với nhau là có thể thi công.

>>> Xem thêm dòng sản phẩm khác: sơn chống nóng cho mái tônsơn cách nhiệt cho tường.

Phần sơn là thành phần chính của sơn epoxy kcc. Có công dụng che lấp khuyết điểm của bề mặt thi công. Trong phần sơn có chứa nhiều hạt màu để tạo nên tính thẩm mỹ & độ bóng sáng cho bề mặt sau thi công.

Khi trộn phần sơn & phần đóng rắn lại với nhau, phần đóng rắn có công dụng làm đóng rắn hỗn hợp sơn. Giúp làm gia tăng khả năng chống chịu những lực từ phía bên ngoài lên bề mặt.Điểm mạnh của epoxy kcc Hai thành phần

+ Sơn epoxy kcc bền với axit, kiềm & kháng hóa chất cực tốt.

+ Độ bền cao, có khả năng chịu đc trọng tải & chống mài mòn tốt.

+ Bền với nhiệt độ lên tới 120 độ C

+ Bởi vì hàm lương chất rắn cao, hàm lượng VOCs thấp nên thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe.

Nhược điểm của sơn epoxy kcc Hai thành phần

Sơn epoxy kcc là dòng sản phẩm cao cấp những Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì dễ dàng bị phân hóa, khả năng chịu tia UV kém. Thông thường đối với những công trình ngoài trời, sau 6 tháng màng sơn có hiện tượng trở thành bụi trắng như bột.

Quá trình đóng cứng & đưa vào sử dụng phụ thuộc phần lớn vào nhiệt độ môi trường xung quanh

Cần trộn đúng tỉ lệ sơn Hai thành phần theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất, nếu sai tỉ lệ sẽ rất cứng.

Có thể gây mùi khó chịu

Khi thi công đòi hỏi cần phải có sự hiểu biết nhất định & dùng sơn 1 cách chính xác.

Ứng dụng của sơn epoxy kcc Hai thành phần

Sơn epoxy kcc đc Ứng dụng phổ biến ở 2 bề mặt. Đó chính là bề mặt bê tông & kim loại.

Đối với kim loại: Sơn có thể bám chặt bên trên kim loại mạ kẽm, sắt thép & kết cấu thép. Đc sử dụng trong nhà hay ngoài trời, ở môi trường đặc biệt thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ, nước, axit, hóa chất ăn mòn cao. Có khả năng bảo vệ rất cao, màu sắc bền đẹp tươi sáng cho bề mặt kim loại.

Đối với sàn bê tông: Sơn sử dụng để sơn bảo vệ, nâng cao tuổi thọ & tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ những bề mặt nền bê tông.

>>> Thông tin khác: sơn cách nhiệt cho mái tôn.